Tin tham khảo

ĐANG SỬ DỤNG MÁY TÍNH BỊ TẮT NGUỒN: 3 CÁCH XỬ LÝ NGUỒN ĐIỆN (day nguon ups)

2023-06-06 10:59:31
Các sự cố về điện hay thiết bị truyền dẫn có thể gây nhiều hiện tượng khiến máy tính đang sử dụng máy tính bị tắt nguồn. Làm thế nào để xử lý an toàn tình huống này, bạn hãy tham khảo một số mẹo dưới đây

Việc cúp điện đột ngột là nguyên nhân giảm tuổi thọ của máy tính nhất là với máy tính xách tay nên bạn cần những hiểu biết cơ bản để xử lý một cách an toàn

1. 3 Cách xử lý nguồn điện khi đang sử dụng máy tính bị tắt nguồn

Sử dụng pin khi dùng máy tính xách tay:

Laptop tự tắt màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hiệu quả -  Thegioididong.com

Máy tính bị tắt đột ngột do hết pin

Bạn đừng sợ chai pin hoặc hỏng pin khi sử dụng máy tính đồng thời với việc cắm điện. Đối với thời lượng không quá lâu khoảng trên 4 tiếng thì việc bạn cắm điện cùng với dùng pin sẽ không ảnh hưởng đên tuổi thọ của pin.

Thực tế, công nghệ mới hiện nay sẽ giúp sạc pin khi năng lượng trong đó chưa đầy và dừng sạc khi đã đầy, chuyển sang sử dụng điện trực tiếp. Ngoài ra, yếu tố chủ yếu ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin laptop là nhiệt độ tỏa ra. Vì vậy, nếu chỉ sử dụng laptop nhanh gọn thì bạn nên gắn thêm pin bên trong.

Sử dụng ổ cắm điện tiêu chuẩn:

máy tính bị tắt đột ngột -2

Đối với máy tính bạn cần sắm một ổ cắm điện đạt tiêu chuẩn như Lioa hay sino... để không gây hiện tượng chập cháy khi điện không ổn định.

Ổ cắm điện và phích cắm cần được gia cố cứng cáp hơn để tránh bị lỏng chỉ do một thao tác chạm nhẹ. Mặc dù thao tác này khá đơn giản nhưng không được nhiều người dùng máy tính để bàn, laptop quan tâm.

Sử dụng bộ lưu điện UPS:

Bộ lưu điện Offline Santak TG1000

Bộ lưu điện này phần lớn sử dụng cho máy tính để bàn vì laptop đã có pin nên các nhà sản xuất không ưu tiên sản xuất. Bạn có thể ra các siêu thị điện máy hoặc cửa hàng bán đồ điện có uy tín để mua thiết bị này. Với một UPS, người dùng sẽ có thêm một khoảng thời gian để kịp lưu trữ lại các công việc đang làm và tắt máy đúng trình tự.

Riêng với laptop, bạn nên rút ngay dây nguồn ra khi vừa cúp điện. Chờ đến khi có điện, bạn cắm lại dây nguồn rồi chờ vài giây trước khi nhấn nút mở máy. Sau đó, bạn nên tắt máy theo đúng trình tự để đưa mọi thứ trở lại trạng thái bình thường, rồi hẳn mở lại và sử dụng.

Đó là những cách khắc phục tình thế khi xảy ra sự cố nhưng để bảo vệ máy tính khỏi hiện tượng trên bạn cần sủ dụng pin đối với laptop và sử dụng bộ lưu điện đối với máy tính bàn thì mới giải quyết được hoàn toàn những rủi ro trên.

2. Giải pháp UPS bộ lưu điện cho sự cố đang sử dụng máy tính bị tắt nguồn

UPS là từ viết tắt của Uninterruptible Power Supply có nghĩa là bộ lưu điện. Đây là một thiết bị cho phép máy tính hay thiết bị điện tiếp tục chạy trong một khoảng thời gian khi nguồn điện chính bị mất. Các thiết bị bộ lưu điện cũng cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự cố điện áp, là nguồn điện dự phòng cho gia đình, thiết bị công nghệ thông tinlưu điện cửa cuốn.

Khi hết điện, mọi dữ liệu trong bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) của máy tính sẽ bị xóa. Khi xảy ra sự cố đột ngột nguồn điện, thiết bị sẽ chặn dòng điện này lại để không làm hỏng máy tính.

Nguyên tắc hoạt động chung của tất cả các loại lưu điện đó là: tích trữ năng lượng bằng ắc quy, dựa trên việc biến đổi điện áp của dòng điện một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều.

Về cơ bản có 2 loại là offline và online.

3. Giới thiệu bộ lưu điện UPS phù hợp cho máy tính - Công ty Nguyên Hà

Giới thiệu 2 loại UPS: 

ups santak 3kva online c3k

Bộ lưu điện Santak - Mã Hàng C3K-LCD

 

Sản phẩm ups santak 3kva online c3k bổ sung màn hình LCD, cung cấp thông số hoạt động toàn diện của Bộ Lưu Điện với độ bền cao, bảo dưỡng, sửa chữa ups santak, thay thế linh kiện, ắc quy nhanh chóng, thời gian lưu điện phù hợp.

Xem thêm các dòng sản phẩm UPS Online

ups santak tg1000va

Bộ lưu điện Santak - Mã Hàng TG1000

 

So với các bộ lưu điện thường thấy trên thị Đây là 1 sản phẩm giá rẻ của dòng Bộ lưu điện Santak 1000VA ( UPS 1kVA). Thuộc họ UPS offline tiêu chuẩn thường được sử dụng để cấp nguồn dự phòng cho 

Nó cũng là 1 trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. Với mẫu mã ổn, gọn nhẹ dễ sử dụng và quan trọng hơn hết là giá rẻ.

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm OFFLINE CHUẨN "TG"

Có thể bạn quan tâm: cách sửa bộ lưu điện - day nguon ups

Dịch vụ ups sửa chữa ups: 

Dịch vụ sửa chữa bộ lưu điện của Công ty Nguyên Hà với những cam kết về thời gian xử lí nhanh chóng; linh kiện chính hãng và nhân viên kỹ thuật được huấn luyện từ hãng; đầy đủ sơ đồ mạch, phần mềm, và thiết bị chuyên dụng.

Với dịch vụ chuyên sửa chữa UPS của công ty Nguyên Hà, chúng tôi sẽ giải quyết triệt để mọi vấn đề hư hỏng của bộ lưu điện trong thời gian nhanh chóng nhất.

Xem thêm bài viết: 6 NGUYÊN NHÂN ĐANG SỬ DỤNG MÁY TÍNH BỊ TẮT NGUỒN

 

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

27Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
210Nhân viên
536.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X

. .
. .
. .