Hướng dẫn sử dụng

Các lưu ý khi sửa chữa UPS

Là thiết bị được dùng như một nguồn điện dự trữ giúp ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị sau nó cũng như bảo vệ các thiết bị tải trước tất cả các sự cố về điện, tuy nhiên, bộ lưu điện (UPS) cũng sẽ có lúc hư hỏng.

Và dĩ nhiên, là thiết bị được lắp đặt cố định nên yêu cầu bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa UPS tận nơi là vô cùng cần thiết. Khắc phục nhanh cũng như lập phương án dự phòng luôn được đánh giá là cách làm khôn ngoan, bên cạnh đó, còn có nhiều lưu ý khác khi sử dụng, sửa chữa UPS để đạt hiệu quả tối ưu mà không phải ai cũng biết.

Khuyến cáo của hãng về thời gian bảo trì, bảo dưỡng UPS

 

sữa chữa UPSHãy bảo dưỡng bộ lưu điện hợp lý và đúng cách

Là người sản xuất, phân phối, tư vấn cũng như trực tiếp đứng ra bảo trì, bảo dưỡng, chắc hẳn các hãng, các công ty luôn là những người nắm rõ nhất về bộ lưu điện. Một trong những khuyến cáo đáng chú ý nhất là “Đừng đợi đến khi ngừng hoạt động hẳn mới tính đến chuyện sửa chữa UPS” bởi như vậy sẽ làm trì trệ hoạt động của các thiết bị điện cũng như gây ra hậu quả lớn, điển hình là mất hết dữ liệu, hỏng hóc cả dây chuyền,… nếu sự cố xảy ra, và xảy ra một cách đột ngột, không lường trước.

Cũng theo khuyến cáo của hãng, nên bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu điện 03 tháng 1 lần với điều kiện bình thường, với những trường hợp sử dụng UPS trong điều kiện môi trường khắt nghiệt, độ ẩm cao, bụi, sự thay đổi liên tục của nguồn điện lưới... thì tần suất này phải được nâng lên.

Căn cứ vào thực tiễn cho từng UPS


Lí thuyết cũng chỉ là những nền tảng cơ bản nhất để dựa vào đó mà có cách xử lý khác nhau cho từng trường hợp. Một cách dễ hiểu, khi phát hiện dấu hiệu có sự thay đổi trong hoạt động bình thường thì cần có biện pháp can thiệp ngay để tình trạng không trở nên xấu đi.

Hơn thế nữa, bên cạnh mức công suất của bộ lưu điện thì tuỳ thuộc vào mức độ quan trọng của tải (Có dữ liệu hay không có dữ liệu, vai trò của tải trong dây chuyền sản xuất, cần bao lâu để phục hồi tải nếu có sự cố,…) mà cần có tần suất bảo trì, bảo dưỡng hay thậm chí là sửa chữa UPS định kì sao cho hợp lí và hiệu quả nhất, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Tuân thủ quy trình khi sửa chữa UPS

 

sua chua bo luu dien ups

Quy trình sửa chữa bộ lưu điện

Không chỉ trong quá trình hoạt động bình thường mà khi sửa chữa cũng như sau sửa chữa UPS, người dùng cũng phải tuân thủ quy trình sử dụng và bảo quản bộ lưu điện. Cụ thể, không dùng UPS đến cạn kiệt, không để UPS quá nóng (nhiệt độ lí tưởng từ 0 – 25 độ C), tắt nguồn đúng cách, sạc điện lưới 16 giờ cho UPS trước khi cắm tải cho lần sử dụng đầu tiên và sau mỗi lần nhận lại sản phẩm từ trung tâm bảo hành,…

Đây chỉ là một số ít trong hàng dài những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bộ lưu điện, chính vì vậy cần cẩn trọng cũng như tuân thủ một cách nghiêm túc nhất quy trình khi sử dụng và sửa chữa UPS.

Lưu ý chọn những linh kiện phù hợp

Không phải UPS nào cũng giống nhau 100% về kích thước, mẫu mã, công suất,… nên khi sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, người sử dụng cần tìm hiểu kĩ để xác định sản phẩm nào là phù hợp với bộ lưu điện của mình.

Hơn thế nữa, cần hết sức thận trọng trước những linh kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để chắc chắn, khi sửa chữa UPS cần chọn những vật tư linh kiện chính hãng (hoặc linh kiện nhập khẩu tự do ngoài thị trường). Tuy nhiên, để thực sự lựa chọn được những mặt hàng đáng tin cậy như thế không phải là chuyện dễ bởi hiện nay vấn đề hàng giả, hàng nhái đang diễn biến rất phức tạp, nếu không khéo sẽ làm tình trạng UPS xấu đi, việc sửa chữa UPS lúc đó lại càng khó khăn hơn gấp bội.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Để đảm bảo cho việc sửa chữa UPS được nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc nhất có thể, nhiều khách hàng đã lựa chọn tìm đến các trung tâm bảo hành uy tín, kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu. Tại Việt Nam, Nguyên Hà là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực này với việc cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến UPS.

Trên cơ sở được hỗ trợ và ủy quyền chính thức từ Ecotek Canada, công ty Nguyên Hà hiện có 64  điểm dịch vụ bảo hành sản phẩm Santak phân bố rộng khắp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây cam kết chắc chắn là lựa chọn an toàn mỗi khi bạn muốn bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa UPS.

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

25Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
200Nhân viên
528.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X