Hướng dẫn sử dụng

Bảo quản ắc quy cho bộ lưu điện tốt nhất

Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị dùng để cung cấp điện cho các máy móc khác khi có sự cố về điện như (điện áp quá cao, quá thấp hoặc mất điện). Khả năng tích trữ nguồn điện của UPS là do trong đó có chứa ắc quy, vì vậy mà cũng có thể nói ắc quy được xem là một phần không thể thiếu của UPS. Do đó, để đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ cho bộ lưu điện thì bảo quản ắc quy cho bộ lưu điện chính là việc quan trọng hàng đầu cần được lưu tâm.

Cách bảo quản tốt nhất cho ắc quy

Thông thường bên trong UPS sẽ có chứa 1 hoặc nhiều ắc quy để tích năng lượng điện. Trong UPS có một bo mạch giúp làm biến đổi dòng điện 1 chiều của ắc quy thành dòng điện xoay chiều có giao động tần số và điện áp phù hợp với các thiết bị cần sử dụng điện khi có những sự cố về điện xảy ra.

Vì có vai trò vô cùng quan trọng trong bộ lưu điện nên để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của thiết bị này thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau để có thể bảo quản ắc quy cho bộ lưu điện:

- Trong lần đầu sử dụng, bạn nên sạc ắc quy thật đầy (thông thường khoảng 10 giờ) rồi mới sử dụng. Do thông thường ắc quy luôn được nạp đầy khi còn nằm trong kho hàng, cho đến lúc bạn mua về lượng điện trong ắc quy sẽ bị hao hụt dần, nếu không được sạc đầy thì mức độ tự phóng điện của ắc quy sẽ càng cao.

- Không để ắc quy cạn kiệt rồi mới sạc vì khi mức độ phóng điện càng cao sẽ làm giảm chất lượng và độ bền của ắc quy. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khoảng 80% năng lượng của ắc quy hoặc tốt nhất bạn có thể chọn các loại ắc quy có dung lượng lớn hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế.

- Nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng rất lớn đối với tuổi thọ của ắc quy cho bộ lưu điện, vì vậy mà tuyệt đối không để ắc quy quá nóng. Mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản ắc quy vào khoảng 0 – 25 độ C và nhiệt độ cao nhất không được vượt 600C sẽ gây hư hại rất lớn cho ắc quy.

- Vì trong quá trình sử dụng bạn phải nạp điện thường xuyên vào ắc quy nên sau một thời gian sử dụng thì bạn cũng phải xả định kỳ để đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy. Thông thường thì ắc quy cho bộ lưu điện được nạp xả khoảng 2 tháng 1 lần, lúc ta nên ngắt điện lưới để ắc quy trong UPS được xả điện hoàn toàn.

Lựa chọn bộ lưu điện và ắc quy tại Công ty Nguyên Hà cho thời gian sử dụng lâu bền nhất

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Công ty Nguyên Hà là địa chỉ cung cấp các dòng ắc quy cho bộ lưu điện chính hãng, đảm bảo các thông số kỹ thuật và hướng dẫn cụ thể để khách hàng dễ dàng sử dụng UPS một cách hiệu quả và lâu bền nhất.

Hơn nữa Nguyên Hà còn cung cấp dịch vụ bảo quản và sửa chữa khi ắc quy gặp bất kỳ sự cố trong quá trình sử dụng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã qua đào tạo bài bản được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng, sơ đồ mạch và phần mềm cần thiết. Chúng tôi cam kết sẽ bảo đảm chất lượng ắc quy cho bộ lưu điện của bạn được tốt và giải quyết triệt để bất kỳ hư hỏng xảy ra trong quá trình sử dụng. Giúp cho việc sản xuất của bạn được liên tục, tăng năng suất giúp đảm bảo thành công cho các doanh nghiệp.  

CÔNG TY THƯƠNG MẠI NGUYÊN HÀ

ĐC: 3/4 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Email : bangiamdoc@ecotek-canada.vn

Tel  : (08) 39.111.701 - 090.989.3682

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

27Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
210Nhân viên
536.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X