Hướng dẫn sử dụng

Bảo Dưỡng Đơn Giản Bộ Lưu Điện

Hướng dẫn bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện phải được thực hiện bảo dưỡng tối thiểu 02 lần trong 01 năm trong điều kiện sử dụng bình thường, với các ứng dụng đặc biệt hoặc môi trường sử dụng bất thường phải bảo dưỡng nhiều hơn so với yêu cầu – xin liên hệ với 64 điểm dịch vụ bảo hành (Call Center : 1800 1558) của Công ty Nguyên Hà để được phục vụ.

1.1. Các bước bảo dưỡng đơn giản:

- Khách hàng phải đọc kỹ các bước thực hiện bảo dưỡng đơn giản trước khi thực hiện.

- Trong trường hợp khách hàng cần hỗ trợ kỹ thuật trước khi thực hiện bảo dưỡng đơn giản, vui lòng liên hệ 64 điểm dịch vụ bảo hành của Công ty Nguyên Hà để được phục vụ.

Lưu ý:

- Bảo dưỡng đơn giản Bộ Lưu Điện phải được thực hiện bởi người có kiến thức an toàn điện.

- Công ty Nguyên Hà khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các phụ tải an toàn trong quá trình thực hiện bảo dưỡng đơn giản để hạn chế các hư hỏng do nguồn điện cung cấp đến phụ tải không liên tục.

- Công ty Nguyên Hà không chịu trách nhiệm về các thiệt hại gây ra (nếu có) do quá trình tự bảo dưỡng của khách hàng.

Kỹ thuật viên đang bảo dưỡng UPS Santak

Kỹ thuật viên đang bảo dưỡng Bộ Lưu Điện (UPS) công suất lớn

 Bước 1: Quan sát các trạng thái hiển thị của Bộ Lưu Điện. Trong trường hợp Bộ Lưu Điện có các hiển thị, cảnh báo lạ phải liên hệ ngay các Trung Tâm Bảo Hành của Công ty Nguyên Hà để được phục vụ.

Bước 2: Thực hiện tuần tự: tắt an toàn hệ thống tải từ nhỏ đến lớn, tắt cầu dao ngõ ra của Bộ Lưu Điện (nếu có), tắt Bộ Lưu Điện, tắt cầu dao ngõ vào hoặc ngắt nguồn điện lưới của Bộ Lưu Điện. Kiểm tra đảm bảo nguồn điện lưới cấp đến Bộ Lưu Điện và nguồn điện từ Bộ Lưu Điện đến tải đã ngắt. Nếu không có cầu dao ngõ ra thì tháo các tải gắn sau Bộ Lưu Điện.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh bên ngoài Bộ Lưu Điện và môi trường đặt Bộ Lưu Điện.

Bước 4: Kiểm tra các điểm đấu nối ngõ vào, ngõ ra của Bộ Lưu Điện và các cầu dao điều khiển (nếu có) đảm bảo chắc chắn và kết nối tốt.

Bước 5: Mở cầu dao ngõ vào hoặc cấp điện lưới cho Bộ Lưu Điện, sau đó khởi động vàquan sát quá trình khởi động Bộ Lưu Điện, nếu Bộ Lưu Điện xuất hiện hiển thị hay cảnh báo bất thường thì liên hệ các Trung Tâm Bảo Hành của Công ty Nguyên Hà để được phục vụ.Tắt cầu dao ngõ vào hoặc ngắt nguồn điện lưới của Bộ Lưu Điện để kiểm tra quá trình chuyển đổi trạng thái của Bộ Lưu Điện từ điện lưới sang ắc quy. Sau 10 giây, cấp nguồn điện lưới lại cho Bộ Lưu Điện để kiểm tra khả năng hoạt động chuyển đổi của Bộ Lưu Điện từ chế độ ắc quy sang chế độ điện lưới. Các giá trị đo được đối chiếu với thông số của hãng công bố.

Bước 6: Tắt Bộ Lưu Điện và tắt cầu dao ngõ vào hoặc ngắt nguồn điện lưới của Bộ Lưu Điện. Kiểm tra ngõ ra Bộ Lưu Điện không còn nguồn điện, gắn lại các tải của Bộ Lưu Điện. Đóng cầu dao ngõ vào hoặc cấp nguồn điện lưới cho Bộ Lưu Điện, khởi động Bộ Lưu Điện, đóng cầu dao ngõ ra (nếu có), tuần tự khởi động phụ tải theo công suất từ lớn đến nhỏ. Quan sát hiển thị của Bộ Lưu Điện trong quá trình khởi động phụ tải, nếu Bộ Lưu Điện xuất hiện hiển thị hay cảnh báo bất thường thì liên hệ 64 điểm dịch vụ bảo hành của Công ty Nguyên Hà để được phục vụ.

Bước 7: Tắt cầu dao ngõ vào hoặc ngắt nguồn điện lưới của Bộ Lưu Điện, Bộ Lưu Điện chuyển sang hoạt động ở chế độ ắc quy, đến khi Bộ Lưu Điện cảnh báo ắc quy đã giảm dung lượng (tiếng bíp với mật độ nhanh hơn bình thường) thì cấp nguồn điện lưới lại cho Bộ Lưu Điện. Việc để Bộ Lưu Điện hoạt động ở chế độ ắc quy định kỳ giúp duy trì khả năng tích điện của ắc quy ở trạng thái tốt nhất. Quá trình bảo dưỡng đơn giản kết thúc. Bảo dưỡng đơn giản sẽ giúp Bộ Lưu Điện hoạt động ổn định, duy trì khả năng tích điện của ắc quy ở trạng thái tốt nhất và phát hiện sớm các lỗi đã xảy ra với Bộ Lưu Điện. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng đơn giản không giúp ngăn ngừa và phát hiện các lỗi tiềm ẩn bên trong. Do đó Bộ Lưu Điện cần phải được bảo dưỡng chuyên sâu bởi các kỹ thuật viên đã được hãng đào tạo.

Bảo dưỡng bởi các Kỹ Thuật Viên

Các kỹ thuật viên của Công Ty TNHH Thương Mại Nguyên Hà sẽ bảo dưỡng chuyên sâu hơn bên trong Bộ Lưu Điện, kiểm tra và bảo dưỡng tất cả linh kiện cấu thành và hệ thống ắc quy đi kèm, giúp phát hiện, xử lý và ngăn ngừa các sự cố, đảm bảo an toàn và bảo vệ tốt nhất các thiết bị gắn sau Bộ Lưu Điện.

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

27Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
210Nhân viên
536.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X