Tin tham khảo

UPS BỘ LƯU ĐIỆN CỬA CUỐN DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU?

2022-05-16 20:26:36

Khi chọn sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn phải luôn nắm được thời gian hoạt động để tránh những sự cố không mong muốn.

1. Bộ lưu điện (UPS) là gì? Công dụng?

UPS là từ viết tắt của Uninterruptible Power Supply có nghĩa là bộ lưu điện. Đây là một thiết bị cho phép máy tính hay thiết bị điện tiếp tục chạy trong một khoảng thời gian khi nguồn điện chính bị mất. Các thiết bị bộ lưu điện cũng cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự cố điện áp.

Về cơ bản có 2 loại là offline và online.

UPS offline là loại cung cấp trực tiếp nguồn điện cho tải còn loại online là cung cấp điện cho tải xoay chiều thông qua bộ chỉnh lưu và bộ biến tần trong hoạt động bình thường, sử dụng bộ biến tần để cấp nguồn điện xoay chiều khi mất điện. 

2. Bộ lưu điện cửa cuốn là gì? UPS cửa cuốn dùng được bao lâu?

Hiện nay nhiều khách hàng thắc mắc tại sao bộ lưu điện cửa cuốn nhà mình thường dùng được một năm hoặc hại năm là thời gian lưu không được lâu, nhanh hỏng. Thực tế bình nhanh hỏng hay không là do phương pháp dùng của quý khách.

Trường hợp thường xuyên sạc, không có quy trình xả điện thì bình sẽ nhanh hỏng vì bình ắc quy được nạp điện thường xuyên sẽ bị phù bình và chai ắc quy không lưu được điện khả năng tích điện sẽ không còn .

Tai sao phải xả điện thường xuyên ? Nếu chúng ta xả điện thường xuyên sẽ kéo dài tuổi tho ắc quy và sẽ phát hiện được lưu điện có hoạt động tốt không để có phương án sửa chưa thay thế kịp thời , không gây dán đoạn sử dụng chăng may khi mấy điện mà lưu điện bị hỏng .

Trung bình lưu điện cửa cuốn có tuổi thọ sử dụng khoảng 2-3 năm nhưng phải biết cách sử dụng. Đề giúp bình lưu điện không bị chai, dùng được lâu dài bạn phải nên sạc đúng cách và thường xuyên xả điện , không để nước và bụi bẩn vào bình. ngoài ra cần để bình ở nơi khô ráo và sạch sẽ như vậy ắc quy mới bền.

Bình lưu điện cửa cuốn là một thiết bị chuyên dùng, có chức năng lưu trữ và truyền tải điện năng cho motor cửa cuốn chuyển động đóng/mở bình thường trong thời gian nguồn điện lưới nhà bạn gặp trục trặc.

a. Công suất Bộ lưu điện

Với cùng 1 tải thì với các Bộ lưu điện cửa cuốn có công suất lơn hơn và dung lượng bình ắc quy lớn hơn thì thời gian lưu điện sẽ lâu hơn.

Ví dụ: Với cửa cuốn bạn đang sử dụng có diện tích: Rộng x Cao = 12m2. Motor cửa cuốn dùng loại có tải trọng 400Kg. Thì khi dùng Bộ lưu điện cửa cuốn Yh400 (Bình 12V7Ahx2) sẽ cho thời gian lưu điện ít hơn so với loại Yh600 (12V9Ahx2).

Hiện nay trên thị trường, chúng ta có thể bắt gặp nhiều Bộ lưu điện cửa cuốn ghi Yh400 bình 12V7Ah hoặc 12V9Ah, hay IQ, Hanotech cũng tương tự. Lý do ở đây cùng một công suất bộ lưu điện nhưng bình ắc quy có thể sử dụng được là 12V7Ah, 12V9Ah, thậm chí 12V12Ah…Dung lượng càng lớn thì thời gian lưu điện càng lâu.

b. Công suất tải

Tương tự như công suất của bộ lưu điện, với cùng 1 bộ lưu điện, công suất tải nhỏ hơn thì thời gian lưu điện sẽ dài hơn.

Ví dụ: Với cùng 1 bộ lưu điện cửa cuốn Yh600, dùng cho motor cửa 400kg sẽ lưu điện được lâu hơn so với 600Kg. 

THỜI GIAN CHẠY THỰC TẾ CỦA BỘ LƯU ĐIỆN CỬA CUỐN LÀ BAO LÂU ?

Thông thường, khi cấp điện cho cửa cuốn chạy khi ắc quy đã nạp đầy thì cửa có thể cho mở lên xuống được vài lần. Đây là mức cơ bản mà hầu hết các Bộ lưu điện cửa cuốn đáp ứng được.

Thời gian chờ khi cúp điện: Đa phần từ trên 20 giờ trở lên, thời gian chờ càng lâu thì khả năng cấp điện cho việc nâng hạ cửa sẽ ít lại.

Có thể tóm tắt như thế này:

  • Lưu điện chờ: trên 20 giờ
  • Lưu điện đóng mở cửa: vài lần lên xuống, thông thường từ 3 lần trở lên

Hiện nay bộ lưu điện cửa cuốn ngoài dùng cho cửa cuốn thì còn dùng lưu trữ cho thiết bị bấm vân tay, thiết bị cần lưu trữ lâu mà không cần thời gian chuyển mạch nhanh.

Giới thiệu bộ lưu điện phù hợp sử dụng cho cửa cuốn: ups santak c3k

 

ups santak c3k

UPS Santak C3K_LCD được bổ xung màn hình LCD, cung cấp thông số hoạt động toàn diện của Bộ Lưu Điện Với độ bền cao, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế linh kiện nhanh chóng, thời gian lưu điện phù hợp nên sản phẩm UPS Santak C2K_LCD, C3K_LCD được sử dụng rộng rãi với nhiều loại cửa 

3. Giới thiệu công ty Nguyên Hà chuyên bán ups, cho thuê ups và sửa chữa ups

Nếu đã đúng nhu cầu hoặc cần tham khảo thêm với những sản phẩm khác. Đừng ngần ngại tham khảo sản phẩm tại đây 

Đây là công ty đã có hơn 25 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam với mạng lưới 64  điểm dịch vụ bảo hành (A.S.P) phủ khắp cả nước, được cấp quyền bởi Ecotek Canada, bao gồm 200 nhân viên với đội ngũ kỹ sư tư vấn, phục vụ dịch vụ nhanh chóng. Đã có khoảng 528.000 khách hàng tin dùng.

 

Nếu cần hỗ trợ tư vấn, đây là hotline ups của công ty: 1800-1558

Xem thêm: các loại bình lưu điện cửa cuốn 

Thay acqui ups securepower hay các UPS cũng giống như ups Santakn nên bạn có thể tham khảo tại đây

 

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

25Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
200Nhân viên
528.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X