Tin tham khảo

PHÂN BIỆT 3 DÒNG UPS OFFLINE, LINE INTERACTIVE, ONLINE

2022-08-04 10:21:05

Bộ lưu điện Line Interactive, online hay offline đều là giải pháp hoàn hảo thay thế cho máy phát điện. Đảm bảo nguồn điện dự phòng liên tục, không làm gián đoạn năng suất công việc. Sử dụng tại công ty, văn phòng làm việc, siêu thị, cửa hàng… 

1. Định nghĩa, nguyên lý hoạt động bộ lưu điện UPS

UPS là viết tắt của cụm từ Uninterruptible Power Supply, dịch sang tiếng Việt là bộ lưu điện. Đây là thiết bị có khả năng cung cấp điện năng trong thời gian dài. Tùy vào công suất của máy mà thiết bị hoạt động được với thời gian tương ứng. Người ta sử dụng bộ lưu điện UPS với mục đích duy trì hoạt động của các thiết bị điện trong trường hợp gặp sự cố điện lưới. Giúp hoạt động diễn ra liên tục và không bị gián đoạn.

Bộ lưu điện UPS hoạt động dựa theo nguyên lý biến đổi điện áp một chiều sang dòng điện xoay chiều. Bộ phận chính của UPS là ắc quy có lưu trữ điện. Khi nguồn điện tại ngõ vào UPS bị mất thì ắc quy sẽ đóng vai trò cung cấp lại điện cho tải.

Xem thêm: cách lắp bình ắc quy

2. Phân loại bộ lưu điện

Bộ lưu điện trên thị trường hiện nay được chia làm 3 loại: UPS Offline, UPS Offline áp dụng công nghệ Line interactive và UPS Online.

UPS Offline

UPS Offline hoạt động dựa trên nguyên lý dẫn nguồn điện vào thiết bị, thông qua một switch tiếp nối với đầu ra. Nguồn điện vào đó qua bộ Charger được dùng để nạp cho ắc quy.

Sơ đồ hoạt động UPS OfflineSơ đồ hoạt động UPS Offline

Khi mất điện, ắc quy sẽ truyền tải dòng điện một chiều sang bộ Inverter. Qua đó chuyển thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều này tiếp tục duy trì điện cho thiết bị tiêu thụ.

UPS Offline công nghệ Line interactive

UPS Offline ứng dụng công nghệ Line interactiveUPS Offline ứng dụng công nghệ Line interactive

Công nghệ Line interactive sử dụng biến áp tự ngẫu để cung cấp điện đến thiết bị tiêu thụ. Biến áp tự ngẫu này sẽ điều chỉnh thông số điện, đảm bảo đúng thông số của thiết bị. Điều chỉnh được cho cả 2 trường hợp điện áp ngõ vào thấp hơn và cao hơn điện áp chuẩn.

Do sự cải tiến trong nguyên lý hoạt động nên giá bộ lưu điện offline theo công nghệ Line interactive cao hơn so với bộ offline thông thường.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng UPS Santak hay cty tnhh ắc quy csb việt nam

UPS Online

UPS Online ra đời chính là sự cải tiến của 2 dòng UPS Offline kể trên. Vì thế mà giá bộ lưu điện ups online ở mức cao nhất.

Sơ đồ hoạt động UPS OnlineSơ đồ hoạt động UPS Online

Thay vì việc cung cấp nguồn điện trực tiếp cho tải, nguồn điện ngõ vào tự biến đổi thành dòng điện một chiều. Tương ứng với điện áp từ ắc quy. UPS Online đảm bảo việc truyền điện liên tục đến thiết bị tiêu thụ. Mà không có bất cứ khoảng thời gian chết nào.

3. Giới thiệu công ty Nguyên Hà chuyên bán ups, cho thuê ups và sửa chữa ups

Nguyên Hà là công ty chuyên cung cấp UPS Santak đã có hơn 25 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam với mạng lưới 64  điểm dịch vụ bảo hành (A.S.P) phủ khắp cả nước, được cấp quyền bởi Ecotek Canada, ao gồm 200 nhân viên với đội ngũ kỹ sư tư vấn, phục vụ dịch vụ nhanh chóng. Đã có khoảng 528.000 khách hàng tin dùng.

Tham khảo thêm sản phẩm: UPS true online c3ks

c3ks

Bộ lưu điện UPS SANTAK C3KS (LCD) thuộc dòng UPS online, đây là sản phẩm ups santak c3k được gắn ắc quy rời cho phép lưu điện dài theo nhu cầu của người sử dụng, cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện tử, công nghệ thông tinngành dịch vụ

Xem thêm: Ups 1kva - 3kva

Có thể bạn quan tâm bài: NƠI BÁN UPS LINE INTERACTIVE BLAZER 1200VA/600W

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

25Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
200Nhân viên
528.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X