Tin tham khảo

KINH NGHIỆM CHỌN MUA UPS LƯU ĐIỆN PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

2022-10-01 09:07:04

Bộ lưu điện UPS được sử dụng khá rộng rãi hiện nay trong đời sống sản xuất, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và biết cách lựa chọn mua bộ lưu điện phù hợp nhu cầu sử dụng với mức giá thành, chất lượng tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ giúp bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng lựa chọn được bộ lưu điện sử dụng phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc kinh doanh.

1. Xác định mục đích sử dụng bộ lưu điện

Bạn cần xác định được mục đích sử dụng bộ lưu điện UPS để cung cấp điện năng cho máy tính, máy chủ server, camera hay các máy công nghiệp. Bởi nó sẽ liên quan đến tới yêu cầu lưu trữ điện; mỗi loại máy móc khác nhau sẽ có những bộ lưu điện riêng tương thích, đáp ứng khả năng lưu trữ điện. Ngoài ra, khi xác định được mục đích sử dụng của bạn; nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tư vấn bộ lưu điện có công suất tải phù hợp, tránh lãng phí điện năng.

Chúng ta cần lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện UPS cho PC và Laptop. Bởi 2 thiết bị này có mức công suất sử dụng điện khác nhau, do đó quý khách hàng cần tính toán mức công suất và thời gian sử dụng điện từ UPS khi điện lưới mất đột ngột sao cho phù hợp với máy tính và nhu cầu sử dụng của bạn.

2. Cách chọn bộ lưu điện máy tính phù hợp nhu cầu

Điều đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn bộ lưu điện cho máy tính đó chính là xác định được công suất sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng. Bạn cần mua bộ lưu điện có mức công suất lớn hơn hoặc tối thiểu là bằng tổng công suất tiêu thụ của các thiết bị sử dụng. Tốt nhất nên chọn UPS có công suất gấp từ 1,5 – 2 lần so với công suất máy.

Máy tính có công suất được tính theo dòng điện một chiều, đơn vị đo được ký hiệu là W, một máy tính phổ thông thường có công suất khoảng 300w bao gồm cả màn hình. Còn bộ lưu điện lại có công suất tính theo dòng điện xoay chiều, đơn vị đo được ký hiệu là VA. Do đó bạn cần chuyển sang đơn vị đo W để tính chính xác công suất cần dùng, bằng cách lấy số VA nhân với hệ số 0,7. Ví dụ: một bộ lưu điện UPS có mức công suất là 500VA sẽ tương đương với 500VA x 0,7 = 350W, với công suất này sẽ đáp ứng tốt nguồn điện cho một chiếc máy tính thông thường.

Khi chọn UPS cho máy tính là chọn dòng UPS. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng UPS chính đó là UPS online, UPS offline. Nếu như các bạn chỉ sử dụng máy tính phục vụ cho các công việc văn phòng bình thường thì chỉ cần sử dụng loại UPS offline, còn nếu như bạn sử dụng bộ lưu điện cho một server hoặc một trung tâm dữ liệu, PC phục vụ các công việc sáng tạo thì cần mua loại UPS online.

3. Giới thiệu công ty Nguyên Hà chuyên bán ups, cho thuê ups và sửa chữa ups

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ắc quy như ắc quy globeắc quy csb, hay thay acqui upshyundai ... Chính vì vậy, chọn một sản phẩm uy tín sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn khi sử dụng, yêu cầu có nhiều đại lý như đại lý ắc quy đà nẵng, huế,.. Bạn nên tham khảo qua thương hiệu Santak. 

Nếu đã đúng nhu cầu hoặc cần tham khảo thêm với những sản phẩm khác. Đừng ngần ngại tham khảo sản phẩm tại đây 

Đây là công ty đã có hơn 25 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam với mạng lưới 64  điểm dịch vụ bảo hành (A.S.P) phủ khắp cả nước, được cấp quyền bởi Ecotek Canada, bao gồm 200 nhân viên với đội ngũ kỹ sư tư vấn, phục vụ dịch vụ nhanh chóng. Đã có khoảng 528.000 khách hàng tin dùng.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn, đây là số điện thoại của ups đến từ công ty: 1800-1558

Có thể bạn quan tâm: cách kiểm tra acquy hay cách kiểm tra bình ắc quy còn tốt hay không

 
THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

25Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
200Nhân viên
528.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X