Tin tham khảo

GIẢI PHÁP UPS NGUỒN DỰ PHÒNG CHO HỆ THỐNG DỮ LIỆU

2022-11-03 13:17:18

Việc sử dụng bộ lưu điện UPS cho các trung tâm dữ liệu là điều kiện bắt buộc cho mọi hệ thống datacenter trên toàn thế giới. Doanh nghiệp hay tổ chức của bạn đang ngày một phát triển mạnh mẽ đòi hỏi sự mở rộng cho trung tâm dữ liệu để đảm bảo các hoạt động của toàn bộ tổ chức. 

1. Giải pháp UPS nguồn dự phòng cho hệ thống dữ liệu

Nhu cầu về tính liên tục mà không bị ảnh hưởng bởi điện không ổn định, đảm bảo cho hệ thống hoạt động thông suốt cả trong và ngoài thời gian làm việc, nhu cầu đảm bảo an toàn cho tất cả hệ thống thiết bị cũng như an toàn thông tin … quả thật không dễ dàng để tìm ra một giải pháp hợp lý. Với tình hình sản xuất điện hiện nay cũng như nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng theo thời gian của nền kinh tế thì việc chỉ trong cậy vào nguồn điện lưới nhằm đảm bảo các yếu tố bên trên là một điều rất mạo hiểm.

Chính vì vậy, việc trang bị hệ thống nguồn điện dự phòng UPS cho hệ thống thiết bị trong trung tâm dữ liệu của các tổ chức và doanh nghiệp là hết sức cần thiết và quan trọng. Vấn đề ở đây là cần trang bị hệ thống bộ lưu điện UPS như thế nào đủ để đảm bảo yêu cầu về sự gia tăng của công suất nguồn, công suất làm lạnh do sự gia tăng của các thiết bị CNTT, thiết bị mạng, lưu trữ dữ liệu, cáp truyền dẫn … đồng thời đảm bảo độ an toàn cao với chi phí tiết kiệm nhất mà vẫn có thể mở rộng, update hay thay thế một cách linh hoạt.

Có hai phương án để trang bị một hệ thống nguồn dự phòng

● Trang bị tập trung bộ lưu điện cho một hệ thống tải, hoặc

● Trang bị riêng lẻ bộ lưu điện cho từng thiết bị trong hệ thống tải.


sơ đồ hệ thống ups và datacenter

Sơ đồ Hệ thống UPS và Data center

Phương án trang bị tập trung: Có ưu điểm là quản lý dễ dàng, tiết kiệm diện tích của toàn bộ hệ thống, tổng chi phí thấp, dễ dàng bảo dưỡng, update hay mở rộng hệ thống, quá trình bảo trì, bảo hành hay sửa chữa không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống trung tâm dữ liệu.

Tuy nhiên lại có một số nhược điểm như trang bị một lần nên chi phí ban đầu tương đương với tổng chi phí đầu tư cho hệ thống nguồn dự phòng của cả trung tâm dữ liệu, không linh hoạt trong mục đích mở rộng thêm một phần nhỏ công suất tải.

Phương án trang bị riêng lẻ: Có ưu điểm là phân phối nguồn điện theo cụm nhằm tận dụng khả năng duy trì hoạt động cho cả hệ thống khi có sự cố xảy ra ở các cụm riêng lẻ, giảm thiểu chi phí đầu tư dự phòng nhiều cấp cho cả một hệ thống công suất lớn, thay vào đó là đầu tư dự phòng theo mức độ quan trọng của nhóm thiết bị tải, linh động trong khả năng mở rộng một phần nhỏ công suất. 

Ứng dụng rất linh hoạt do không có yêu cầu khắt khe về hoạt động đồng bộ. Quá trình bảo trì, bảo hành hay sửa chữa không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống trung tâm dữ liệu.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo linh kiện đi kèm: rail kit

2. Công ty Nguyên Hà chuyên bán bộ lưu điện ups, cho thuê ups và sửa chữa ups

Nguyên Hà là công ty chuyên cung cấp UPS Santak đã có hơn 25 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam với mạng lưới 64  điểm dịch vụ bảo hành (A.S.P) phủ khắp cả nước, được cấp quyền bởi Ecotek Canada, ao gồm 200 nhân viên với đội ngũ kỹ sư tư vấn, phục vụ dịch vụ nhanh chóng. Đã có khoảng 528.000 khách hàng tin dùng. 

Đọc thêm bài viết: VÌ SAO CẦN GIẢI PHÁP UPS - GIẢI PHÁP BẢO VỀ NGUỒN?

 
THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

27Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
210Nhân viên
536.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X