Tin tham khảo

ĐANG SỬ DỤNG MÁY TÍNH BỊ TẮT NGUỒN: NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

2022-05-23 11:47:41

Những lý do của việc đang sử dụng máy tính bị tắt nguồn là gì? Biện pháp để phòng tránh việc mất dữ liệu là sử dụng bộ lưu điện UPS.

1. Nguyên nhân đang sử dụng máy tính bị tắt nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy tính của bạn đột nhiên khởi động lại liên tục hay đang sử dụng máy tính bị tắt nguồn. Đó là do vấn đề phần cứng như lỗi RAM, mainboard, nguồn điện, ổ cứng, nhiệt độ thiết bị quá cao, ...

Về phần mềm, nguyên nhân thường gặp là do máy tính bị nhiễm virus, mã độc, phầm mềm độc hại, ... Mỗi nguyên nhân có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cần chủ động phòng tránh để có thể bảo vệ máy tính, dữ liệu cá nhân tốt hơn.

Ngoài những  do máy tính gây ra, còn một yếu tố từ bên ngoài cũng ảnh hưởng không nhỏ tới công việc, gây mất dữ liệu và hư hại thiết bị, đó là nguyên nhân mất điện

2. Giải pháp sử dụng bộ lưu điện (UPS)

Đối với nguyên nhân mất điện thì giải pháp phòng tránh cho việc đang sử dụng máy tính bị tắt nguồn là bộ lưu điện (UPS)

Đây là một thiết bị cho phép máy tính hay thiết bị điện tiếp tục chạy trong một khoảng thời gian khi nguồn điện chính bị mất. Các thiết bị bộ lưu điện cũng cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự cố điện áp.

Ở đây có chứa một pin "tự động hoạt động" khi thiết bị cảm thấy mất điện từ nguồn chính, nếu người dùng đang làm việc trên máy tính khi bộ lưu điện thông báo mất điện, họ có thời gian để lưu bất kỳ dữ liệu nào họ đang làm việc và thoát ra trước khi nguồn điện thứ cấp (ắc quy) hết.

Khi hết điện, mọi dữ liệu trong bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) của máy tính sẽ bị xóa. Khi xảy ra sự cố đột ngột nguồn điện, thiết bị sẽ chặn dòng điện này lại để không làm hỏng máy tính.

Nguyên tắc hoạt động chung của tất cả các loại lưu điện đó là: tích trữ năng lượng bằng ắc quy, dựa trên việc biến đổi điện áp của dòng điện một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều.

Về cơ bản có 2 loại là offline và online.

Ups offline 1000Tg cho gia đình:

Bộ lưu điện Santak - Mã Hàng TG1000

 

 

Ups online 1kva LCD:

Bộ lưu điện Santak - Mã Hàng C1K-LCD

Xem thêm các sản phẩm UPS bộ lưu điện cho giải pháp đang sử dụng máy tính bị tắt nguồn

3. Giới thiệu công ty Nguyên Hà chuyên bán ups, cho thuê ups và sửa chữa ups

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ắc quy như nh ac quy 6v, bình globe ... Chính vì vậy, chọn một sản phẩm uy tín sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn khi sử dụng, ở đây là thương hiệu ắc quy Ecotek .

Nếu đã đúng nhu cầu hoặc cần tham khảo thêm với những sản phẩm khác. Đừng ngần ngại tham khảo sản phẩm tại đây 

Đây là công ty đã có hơn 25 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam với mạng lưới 64  điểm dịch vụ bảo hành (A.S.P) phủ khắp cả nước, được cấp quyền bởi Ecotek Canada, bao gồm 200 nhân viên với đội ngũ kỹ sư tư vấn, phục vụ dịch vụ nhanh chóng. Đã có khoảng 528.000 khách hàng tin dùng. 

Nếu cần hỗ trợ tư vấn, đây là số điện thoại của ups đến từ công ty: 1800-1558

Xem thêm các bài viết: bộ lưu điện gia đìnhhuong dan su dung ups santak 500va

Các hướng dẫn: pc kêu tít tít liên tục - nguồn điện dự phòng cho gia đình

 

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

25Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
200Nhân viên
528.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X