Tin tham khảo

CÁCH ĐẤU NỐI BỘ LƯU ĐIỆN CÔNG SUẤT NHỎ, 1 PHA, 3 PHA

2022-08-06 07:59:22

Đối với dòng bộ lưu điện công suất nhỏ dưới 6kva thông thường thì có sẵn các đầu dây nguồn đầu vào và ổ cắm đầu ra việc đấu nối thì rất đơn giản chỉ việc cắm nguồn đầu vào của UPS vào điện lưới, và đầu ra của UPS thì kết nối với thiết bị cần lưu là ta có thể sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng Ví dụ lưu ups lưu cho máy tính, lưu cho sever, máy in, máy pos ….

1. Cách đấu bộ lưu điện cho từng loại nhu cầu

Bộ lưu điện cho máy tính

Đối với bộ lưu điện 1 pha công suất lớn từ 6kva trở lên

Đối với dòng này thì bộ lưu điện nó là dạng hộp đấu dây in put và ouput

Input: Là chỗ để đấu nguồn điện lưới đầu vào cho UPS

Ouput: Là chỗ để dấu điện đầu ra cho UPS để sử dụng thiết bị thông thường từ đầu ra này chúng ta đấu ra 1 đường dây để đi vào 1 tủ điện hoặc nhiều ổ cắm để sử dụng các thiết bị

Tham khảo những tiêu chí sau để chọn màn hình máy tính ưng ý

Sử dụng máy tính an toàn hơn

Đấu nối Bộ lưu điện cho sever

Người thực hiện lắp đặt UPS cần có kiến thức về điện, nhằm đảm bảo an toàn và tránh xảy ra các sự cố về điện gây nguy hiểm. Cách lắp đặt UPS 3 pha được tiến hành như sau:

– Để đảm bảo an toàn cần ngắt công tắc ắc quy đấu nối với các thiết bị có thời gian backup dài.

– Tiến hành mở các nắp bảo vệ tại mặt sau của bộ lưu điện UPS

– Thực hiện nối các dây điện đầu ra, đầu vào tại các điểm nối, theo sơ đồ hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Với bộ lưu điện UPS 3 pha, tại đầu vào và đầu ra thực hiện nối đất đảm bảo an toàn, đường kính của dây nối đất cần phải đạt yêu cầu của nhà sản xuất nhằm bảo vệ bộ điện lưu và thiết bị sử dụng nguồn điện của bộ điện lưu.

– Sau khi đấu nối các dây của mạch điện của bộ lưu điện 3 pha, kiểm tra lại, sau đó bật công tắc của dòng điện rò của bảng điện phân phối đầu ra, kiểm tra.

– Tắt hết các thiết bị ngoại vi, thực hiện kết nối với UPS 3 pha, sau đó bật các tải lên.

– Sau khi kết nối bộ lưu điện UPS 3 pha với thiết bị ngoại vi, cần ngắt cầu giao điện cung cấp nguồn điện cung cấp cho bộ lưu điện, bởi vì nếu tắt bộ lưu điện thì trong mạch vẫn còn nguồn điện vì đảm bảo an toàn, chúng ta nên ngắt cầu dao nối bộ lưu điện.

– Nên tiến hành sạc (nạp) ắc quy của bộ lưu điện UPS 3 pha trước khi sử dụng khoảng 8 tiếng, đảm bảo khả năng back up của thiết bị.

Máy Chủ - Sever Là Gì ? - Đăng ký số 1900 và 1800

Tổng quan mô hình sever

Có thể bạn quan tâm: các lỗi thường gặp của ups hay cách sửa bình acquy

 

2. Giới thiệu công ty Nguyên Hà chuyên bán ups, cho thuê ups và sửa chữa ups

Nguyên Hà là công ty chuyên cung cấp UPS Santak đã có hơn 25 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam với mạng lưới 64  điểm dịch vụ bảo hành (A.S.P) phủ khắp cả nước, được cấp quyền bởi Ecotek Canada, ao gồm 200 nhân viên với đội ngũ kỹ sư tư vấn, phục vụ dịch vụ nhanh chóng. Đã có khoảng 528.000 khách hàng tin dùng.

Việc sửa lưu điện cửa cuốn cũng giống như các loại acqui của UPS Santak, bạn cũng có thể tham khảo

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

27Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
210Nhân viên
536.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X