Các giải pháp mẫu

Giải pháp lưu điện cho Trung Tâm Dữ Liệu 40KVA

Với nhu cầu khách hàng đặt ra: 

- Hệ thống trung tâm dữ liệu có công suất tính toán ~ 40kVA,

- Trung tâm dữ liệu hoạt động liên tục 24/24h

- Thời gian chết của hệ thống nếu có là nhỏ nhất (downtime ~=0) ngay cả khi nâng công suất, mở rộng hệ thống, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống

- Có khả năng mở rộng, nâng công suất của hệ thống trong tương lai, khi nâng công suất, mở rộng hệ thống không ảnh hướng đến hoạt động của hệ thống.

- Hệ thống đảm bảo cấu hình dự phòng N+X

Từ yêu cầu này thiết kế hệ thống mẫu như sau: 

- Công suất bộ lưu điện UPS cấp nguồn cho hệ thống tải: ≥ 40kVA

- Model UPS sử dụng: 3C3EX-40KS, Công suất UPS 40kVA. Cho phép nâng công suất hệ thống lên đến 40kVA+2 (N+2).

- Thiết kế hệ thống cấu hình dự phòng N+1, cho phép mở rộng – nâng công suất hệ thống lên 80kVA+1 đảm bảo cấu hình dự phòng N+1.

- Hệ thống cấp nguồn được thiết kế thêm đường điện trực tiếp (bypass) ngoài hệ thống UPS đảm bảo hệ thống tải vẫn hoạt động liên tục ngay cả trong trường hợp toàn bộ hệ thống UPS di chuyển sang vị trí mới hoặc các mục đích khác.

Sơ đồ đơn sợi mô tả thiết kế hệ thống:

Sơ đồ đấu nối dự phòng UPS 40KVA

Nguyên lý hệ thống:

Nguồn vào điện lưới và nguồn máy phát được đưa qua thiết bị bảo vệ cần thiết sau đó vào thiết bị chuyển nguồn tự động A.T.S giữa nguồn điện lưới và máy phát.

Trong trường hợp có nguồn lưới thì nguồn điện đầu ra của A.T.S sẽ là nguồn điện lưới, khi nguồn điện lưới gặp sự cố A.T.S sẽ đưa tín hiệu khởi động máy phát khi máy phát đã phát ra nguồn điện thì A.T.S sẽ chuyển sang đưa điện ngõ ra của A.T.S là nguồn máy phát. Khi nguồn điện lưới có trở lại thì A.T.S sẽ đưa tín hiệu tắt máy phát và chuyển nguồn đầu ra của A.T.S là nguồn của điện lưới.

Nguồn điện được đưa từ A.T.S sẽ qua các thiết bị bảo vệ, đo lường, báo hiệu cấp tới tủ điện trung tâm cho hệ thống lưu trữ điện (UPS) và các thiết bị hoạt động khác.

Hệ thống UPS 40kVA+1:

Tủ điện phân phối cấp nguồn qua các thiết bị bảo vệ đi tới hệ thống UPS1 và UPS2 hoạt động cấp nguồn ngõ ra ổn định từ đó qua thiết bị báo hiệu, bảo vệ như áp tô mát cấp nguồn cho thiết bị hoạt động liên tục ổn định.

Hai UPS hoạt động song song, chia sẻ đều tải đảm bảo cấu hình dự phòng N+X, khi bảo trì, bảo dưỡng hệ thống UPS thực hiện từng UPS, UPS còn lại vẫn hoạt động cấp nguồn ổn định cho hệ thống hoạt động liên tục. Trong trường hợp hệ thống có UPS bị lỗi thì UPS đó tự động bị loại rả khỏi hệ thống, các UPS còn lại vẫn hoạt động cấp nguồn điện ổn định cho thiết bị tải bình thường.

(Nguồn điện lưới hoặc máy phát đến A.T.S đến thiết bị đo lường, bảo hiệu đến MCCB1 đến UPS 1 và UPS 2 đến MCCB2 đến thiết bị báo hiệu, phân phối thiết bị tải sử dụng)

He tong UPS tong

Mở rộng, nâng công suất hệ thống lên 80kVA+1 (N+1) hoặc cấu hình dự phòng N+2:

Hệ thống nguồn được thiết kế sẵn do đó khi chèn thêm model UPS 3C3EX-40KS mới vào hệ thống sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống (downtime=0).

Khả năng đáp ứng hệ thống UPS cấp nguồn: Công suất hệ thống lên đến 150% (120kVA) hoạt động liên tục. Công suất hoạt động cấu hình dự phòng N+1 (80kVA) hoạt động liên tục. Công suất cấu hình dự phòng N+2 (40kVA).

(Nguồn điện lưới hoặc máy phát đến A.T.S đến thiết bị đo lường, bảo hiệu đến MCCB1 đến UPS 1 và UPS 2 và UPS 3 đến MCCB2 đến thiết bị báo hiệu, phân phối thiết bị tải sử dụng)

Cụ thể hơn về hệ thống xin liên hệ các Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng Nguyên Hà trên cả nước sẽ được tư vấn miễn phí. 

Tham khảo: Cho thuê ups

ắc quy - ups online

Xem thêm sản phẩm: bình ắc quy 12v 12ah - ắc quy khô 12v 100ah 

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

27Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
210Nhân viên
536.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X

. .
. .
. .