Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng thiết bị UPS

\DOWNLOAD HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG UPS: BẤM VÀO ĐÂY

 

VĂN BẢN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THIẾT BỊ LƯU TRỮ ĐIỆN (UPS) SANTAK

CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI NGƯỜI SỬ DỤNG TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN, LẮP ĐẶT, VẬN HÀNH, BẢO QUẢN


1. HƯỚNG DẪN AN TOÀN SỬ DỤNG ĐỐI VỚI THIẾT BỊ LƯU TRỮ ĐIỆN (UPS) SANTAK.

1.1. Người sử dụng được khuyến cáo cần phải đọc kỹ tất cả tài liệu hướng dẫn đi kèm theo UPS SANTAK trước khi đưa sản phẩm vào sử dụng hoặc lưu kho.

1.2. Điện áp cao tại đầu vào / đầu ra của UPS SANTAK cũng như trên bo mạch có thể gây nguy hiểm đến con người, do đó phải là người am hiểu về điện và UPS mới được tiếp xúc với UPS.

1.3. Tuyệt đối không cho trẻ em tiếp xúc với UPS.

1.4 Các dụng cụ điện sử dụng để lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa cần được cách điện tốt.

1.5 Vật dụng cá nhân bằng kim loại như đồng hồ, nhẫn, vòng...mang trên cơ thể cần được tháo ra trước khi tiến hành việc tháo lắp, bảo dưỡng thiết bị để tránh bị điện giật gây nguy hiểm.

1.6. Để tránh sự cố chập điện, cháy nổ gây ra tai nạn điện đáng tiếc, người sử dụng không được để hai đầu cực Âm / Dương (– / + ) của ắc quy chập vào nhau.

1.7. Bên trong ắc quy có chứa chất điện phân có thể làm tổn thương da, vì vậy tuyệt đối không được cạy mở, vứt bỏ ắc quy vào lửa. Phải là chuyên gia được đào tạo hoặc kỹ thuật viên Santak mới được phép thực hiện tháo lắp ắc quy.

1.8. Việc vận chuyển UPS phải đảm bảo được đóng gói / đóng kiện theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất nhằm chống sốc và chống va đập.

------------------

2. HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT THIẾT BỊ LƯU TRỮ ĐIỆN (UPS) SANTAK.

Lưu ý:  Khi tháo vỏ hộp đựng UPS, nếu phát hiện thấy có dấu hiệu va đập, đổ vỡ hay ẩm ướt thiết bị thì khách hàng cần phải liên hệ ngay với đại lý bán hàng để được hướng dẫn cụ thể, sự bất thường này của thiết bị có thể là nguyên nhân gây ra lỗi kỹ thuật và không an toàn cho vận hành. 

2.1. UPS cần phải được đảm bảo khô ráo tuyệt đối trước khi đưa vào lắp đặt và vận hành.

2.2. Không lắp đặt UPS ở nơi bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hay gần nguồn nhiệt độ cao hoặc quá thấp.

2.3. Vị trí lắp đặt  bộ lưu điện UPS phải được bố trí ở những nơi thông gió tốt, tránh xa nước, xa khu vực dễ gây cháy nổ, hoặc các chất ăn mòn (hóa chất), khu vực có hơi nước biển gây rỉ sét linh kiện và bo mạch.

2.4. Môi trường cho phép UPS hoạt động có nhiệt độ từ 0oC ~  40oC (tối ưu là 15oC ~ 25oC) và độ ẩm là nhỏ hơn 95%, không ngưng tụ.

2.5. UPS phải được lắp đặt đúng theo phương đã được nhà sản xuất qui định trên thùng carton. Tất cả các dây nguồn và tiếp đất (nếu có) phải sử dụng đúng tiêu chuẩn về kích cỡ, chủng loại, chất lượng phù hợp theo tiêu chuẩn kỹ thuật điện đã xác lập tương ứng cho từng chủng loại sản phẩm.

2.6. Tuyệt đối không được gắn thiết bị tải có tổng công suất vượt quá công suất danh định c ủa UPS.

2.7. Đối với UPS công nghiệp hoặc công suất lớn của SANTAK, khi người sử dụng có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, bảo trì hoặc bảo dưỡng, thay thế định kỳ thì đều bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định, quy trình tương ứng với từng chủng loại sản phẩm. Tất cả các nghiệp vụ liên quan đều phải được tiến hành bởi các kỹ thuật viên do chính SANTAK ủy quyền, chỉ định.

------------------

3. HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH THIẾT BỊ LƯU TRỮ ĐIỆN ( UPS ) SANTAK.

Thiết bị đảm bảo đã được tiến hành việc kiểm tra an toàn lần cuối sau khi hoàn tất việc đấu nối với nguồn điện lưới, dây tiếp đất (nếu có).

3.1. Khởi động ( ON ) UPS theo chế độ điện lưới (nối với nguồn điện lưới):

Ấn vào và giữ nút khởi động nguồn trong khoảng 3 giây để bật UPS. Khi được kích hoạt, UPS sẽ bắt đầu quá trình tự kiểm tra hệ thống, vài giây sau, đèn báo điện ngõ ra của UPS sáng lên. UPS đang hoạt động theo chế độ sử dụng điện lưới.

3.2. Tắt UPS khi đang hoạt động ở chế độ điện lưới:

Ấn vào và giữ nút tắt nguồn trong khoảng 3 giây để tắt UPS.

3.3. Khởi động ( ON ) UPS theo chế độ ắc quy (không nối với nguồn điện hay mất điện):

Ấn vào và giữ nút khởi động nguồn trong khoảng 3 giây để bật UPS. Khi được kích hoạt, UPS sẽ bắt đầu quá trình tự kiểm tra hệ thống, vài giây sau đèn báo ắc quy sáng lên, UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy.

3.4. Tắt UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy:

Ấn vào và giữ nút tắt nguồn trong khoảng 3 giây để tắt UPS.

Lưu ý :

Ÿ   Tuyệt đối không được bật nguồn của các thiết bị tải cần lưu điện trước khi đấu nối chúng với UPS. Sau khi công việc lắp đặt và đấu nối nguồn hoàn tất, người sử dụng cần phải khởi động nguồn UPS trước cho đến khi đèn hiển thị trạng thái trên UPS đã chuyển sang màu xanh thì mới tiến hành khởi động nguồn của hệ tải được đấu nối vào UPS một cách tuần tự.

Ÿ    Bất kỳ khi nào người sử dụng muốn ngừng việc sử dụng nguồn của UPS thì cần phải tiến hành tắt thiết bị cần lưu điện một cách tuần tự và cuối cùng mới tắt UPS, cắt cầu dao để ngắt nguồn cung cấp điện.

Ÿ    Để đảm bảo an toàn cao trong quá trình lắp đặt và vận hành, nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng cần phải đấu nối hệ thống tiếp đất tốt cho các UPS công nghiệp hoặc công suất lớn của SANTAK.

Ÿ    Đối với những thiết bị sử dụng điện như các loại môtơ động cơ, máy bơm nước, máy in lazer, quạt điện, máy sấy,...luôn có dòng điện đề (khởi động) rất lớn, gấp 3 ~ 5 lần so với dòng điện khi chúng đã hoạt động ổn định, do vậy khi có yêu cầu đảm bảo nguồn dự phòng cho các hệ tải này, người sử dụng phải lựa chọn các loại UPS có mức công suất cao gấp 3 ~ 5 lần tổng công suất danh định được ghi trên mỗi thiết bị cần lưu điện đó.

Ÿ    Người sử dụng được khuyến cáo rằng công suất của máy phát điện khi cấp nguồn cho UPS phải có mức công suất danh định là cao gấp 3 lần công suất danh định của UPS.

------------------

4. CÁC CẢNH BÁO ĐẶC BIỆT LIÊN QUAN ĐẾN LƯU KHO, VẬN HÀNH, BẢO DƯỠNG

4.1.   Hệ thống điện phải được nối tiếp đất đúng chuẩn

4.2.   Người sử dụng được yêu cầu là cần phải nạp điện lưới 16 giờ cho UPS trong các trường hợp sau:

Ÿ   Trước khi cắm tải vào UPS đó cho lần sử dụng đầu tiên.

Ÿ   Khi nhận lại sản phẩm sau mỗi lần bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì, thay thế ắc quy, linh kiện.

Ÿ   UPS đó được lưu kho hoặc không sử dụng sau một tháng.

4.3.   Tắt nguồn của UPS ( OFF ):

Ÿ   Vào cuối mỗi ngày làm việc hay trong các trường hợp khẩn cấp như: hỏa hoạn, cháy nổ, ngập nước, động đất, thiên tai…

Ÿ   Khi không cần sử dụng đến UPS 

Xem thêm các dịch vụ UPS

Vấn đề nhiều người quan tâm: lỗi ups santakhướng dẫn sử dụng ups santak

Việc Sữa chửa upsinvt, hay Sữa chửa upssecurepower cũng giống như ups santak, bạn có thể tham khảo 

THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Công ty Nguyên Hà

27Năm thành lập và phát triển
64Điểm Bảo Hành
210Nhân viên
536.000 Khách Hàng

Được ủy quyền chính thức và hỗ trợ trực tiếp từ ECOTEK CANADA, Công ty Nguyên Hà cam kết trách nhiệm bảo hành sản phẩm Bộ Lưu Điện (UPS) SANTAK và Ắc quy ECOTEK-CANADA. XEM CHI TIẾT

X

. .
. .
. .